Bạn có muốn đóng góp & chia sẻ tài liệu với mọi người?

TỔNG KẾT 18 CÁCH GIẢI CHO BÀI TOÁN VÔ CƠ KINH ĐIỂN

Tác giả: 28-10-2016
Đây chỉ là bản demo. Download để xem full.
43 0 TaiLieu123.net

Giải một bài toán Hóa học bằng nhiều phương phỏp khỏc nhau là một trong những nội dung quan trọng trong giảng dạy Húa học ở trường phổ thụng. Phương phỏp Giỏo dục ở ta hiện nay cũn nhiều gũ bú và hạn chế tầm suy nghĩ, sỏng tạo của học sinh. Bản thõn cỏc em học sinh khi đối mặt với một bài toỏn cũng thường cú tõm lý tự hài lũng sau khi đó giải quyết được nú bằng một cỏch nào đú, mà chưa nghĩ đến chuyện tối ưu húa bài toỏn, giải quyết nú bằng cỏch nhanh nhất. Do đú, giải quyết một bài toỏn Húa học bằng nhiều cỏch khỏc nhau là một cỏch rất hay để phỏt triển tư duy và rốn luyện kỹ năng học Húa của mỗi người, giỳp ta cú khả năng nhỡn nhận vấn đề theo nhiều hướng khỏc nhau, phỏt triển tư duy logic, sử dụng thành thạo và vận dụng tối đa cỏc kiến thức đó học. Đối với giỏo viờn, suy nghĩ về bài toỏn và giải quyết nú bằng nhiều cỏch cũn là một hướng đi cú hiệu quả để tổng quỏt húa hoặc đặc biệt húa, liờn hệ với những bài toỏn cựng dạng, điều này gúp phần hỗ trợ, phỏt triển cỏc bài tập hay và mới cho học sinh. Trờn tạp chớ Húa học và Ứng dụng số ra thỏng 11 năm 2008, tụi đó giới thiệu một bài tập Húa hữu cơ cú thể giải được bằng 14 cỏch khỏc nhau. Trong bài viết này, tụi xin tổng kết và hệ thống húa lại 18 cỏch giải khỏc nhau cho một bài toỏn vụ cơ cũng rất thỳ vị khỏc. "Một phoi bào Sắt cú khối lượng m để lõu ngoài khụng khớ bị oxi húa thành hỗn hợp A gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3 cú khối lượng 12g. Cho A tan hoàn toàn trong HNO3 sinh ra 2,24 lớt khớ NO duy nhất (ở điều kiện tiờu chuẩn). Tỡm giỏ trị của m?”

Đang hot
Lượt xem: 1125
Lượt xem: 975
Lượt xem: 894
Lượt xem: 837
Bài viết mới

Tài Liệu 123.net là mạng chia sẻ & download tài liệu phục vụ đối tượng học sinh - sinh viên. Với kho tài liệu rất lớn, chủ đề đa dạng, Tài Liệu 123.net sẽ là nơi các bạn có thể tìm đến để tìm cho mình tài liệu học tập tốt nhất. Tại đây, các bạn có thể tải tài liệu về máy một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Giữ ổn định công tác tuyển sinh, nhóm trường GX đã họp và thống nhất năm 2017 tiếp tục lấy điểm thi THPT quốc gia để xét tuyển. 12 Trường Đại học nhóm GX hiện nay gồm ĐH Bách khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Xây dựng, Ngoại thương, Thuỷ lợi, Giao thông vận tải, Mỏ Địa chất, Thăng Long, Công nghiệp Hà Nội, Công nghệ Giao thông vận tải, Học viện Ngân hàng và Học viện Chính sách và phát triển.

Trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhiều nữ sinh thuê nhà trọ ở thành phố Vinh (Nghệ An) bất ngờ được ông chủ nhà tặng bức tâm thư cùng 100.000 đồng mua kẹo.