Bạn có muốn đóng góp & chia sẻ tài liệu với mọi người?

Tóm tắt tác phẩm văn xuôi 12

Tác giả: 28-10-2016
Đây chỉ là bản demo. Download để xem full.
63 0 TaiLieu123.net

Lời ngỏ: Nhiều em HS 12 đang ụn thi yờu cầu HT hướng dẫn tỳm tắt một số TP văn xuụi cỳ trong chương trỡnh. Để đỏp lại sự tin cậy của cỏc em, tụi cố gắng viết mấy dũng để cỏc em tham khảo. Chỳc cỏc em ụn thi thành cụng. HT sẵn lũng lắng nghe mọi gỳp ., đề xuất của cỏc em. Tỳm tắt truyện Vợ chồng A Phủ – Tụ Hoài ( in trong tập Truyện Từy Bắc, 1953) : Vợ chồng A phủ kể về đụi vợ chồng người H’ Mụng ở vựng Từy Bắc. Mỵ là một cụ gỏi xinh đẹp cỳ tài thổi sỏo. Trai bản nhiều người mờ và Mỵ đú cỳ người yờu . Dự cha Mị nợ thống lớ Pỏ Tra một mỳn tiền lớn, chưa trả nổi, hằng năm phải trả lúi cả một nương ngụ nhưng Mị kiờn quyết khụng lấy A Sử -con trai thống l. Pỏ Tra- để xoỏ nợ. Nhưng một đờm xuừn, Mị bị A Sử lừa, bắt về trỡnh ma nhà nỳ. Tiếng gọi là làm vợ A Sử nhưng Mị bị đối xử thậm tệ. Ban đầu, Mị định tự tử nhưng vỡ thương cha đành cam chịu sống trong đau khổ cừm lặng “lựi lũi như con rựa nuụi trong xỳ cửa”.

Đang hot
Lượt xem: 1125
Lượt xem: 975
Lượt xem: 894
Lượt xem: 837
Bài viết mới

Tài Liệu 123.net là mạng chia sẻ & download tài liệu phục vụ đối tượng học sinh - sinh viên. Với kho tài liệu rất lớn, chủ đề đa dạng, Tài Liệu 123.net sẽ là nơi các bạn có thể tìm đến để tìm cho mình tài liệu học tập tốt nhất. Tại đây, các bạn có thể tải tài liệu về máy một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Giữ ổn định công tác tuyển sinh, nhóm trường GX đã họp và thống nhất năm 2017 tiếp tục lấy điểm thi THPT quốc gia để xét tuyển. 12 Trường Đại học nhóm GX hiện nay gồm ĐH Bách khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Xây dựng, Ngoại thương, Thuỷ lợi, Giao thông vận tải, Mỏ Địa chất, Thăng Long, Công nghiệp Hà Nội, Công nghệ Giao thông vận tải, Học viện Ngân hàng và Học viện Chính sách và phát triển.

Trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhiều nữ sinh thuê nhà trọ ở thành phố Vinh (Nghệ An) bất ngờ được ông chủ nhà tặng bức tâm thư cùng 100.000 đồng mua kẹo.